Hướng dẫn xử lý vết bẩn trên sàn gỗ nhanh chóng hiệu quả

10/06/2020 , 09:05 Sáng

Phương pháp xử lý vết bẩn sàn gỗ nhanh chóng hiệu quả

Có bao giờ bạn đã gặp những vết bẩn khó chịu ở trên sàn gỗ, hay đơn giản là các vết sước,mực …. làm cho quá trình vệ sinh dọn dẹp nhà cửa của chúng ta trở nên vô cùng khó khăn. Bài viết dưới đây Sạch và Xanh tổng hợp những phương pháp xử lý vết bẩn sàn gỗ, bằng cách tận dụng sẵn những nguyên liệu có trong gia đình bạn, Cùng tham khảo nhé.

Xử lý vết bẩn trên sàn gỗ bằng Giấm

Giấm là một đồ dùng gần như trong bếp của gia đình nào cũng có, Ngoài những công dụng chuyên dùng  Giấm có công dụng tẩy sạch vết bẩn, làm sáng bóng các dụng cụ vật dụng trong nhà hiệu quả và sàn gỗ cũng không ngoại lệ.

Cách thực hiện: Trước tiên bạn hãy pha giấm với nước theo tỉ lệ 1:1, sau đó lấy một chiếc khăn mềm thấm đều dung dịch này rồi lau lên sàn gỗ vết bẩn của bạn sẽ được sử lý nhanh chóng, Ngoài ra giấm còn giúp tạo một lớp màng bảo vệ sàn gỗ hiệu quả.

Giấm là phương pháp xư lý vết bẩn hiệu quả

Sử dụng cồn, xăng.

Từ trước đến nay cồn xăng là một loại chất tây rủa mạnh, Cồn và xăng là những đồ dùng không thể thiếu trong gia đình bạn rồi hãy tận dụng những thứ này để đánh bay những vết khó chịu như: các vết mực, bút bi, sơn móng tay… đặc biệt là các vết bẩn cứng đầu ở như sước, keo dính ….

Cách thực hiện khá đơn giản các bạn hãy lấy một chiếc khăn mềm, sau đó thấm một ít cồn hoặc xăng rồi lau lên vết bẩn trên sàn gỗ, Lúc này chúng ta không lau luân mà đợi khoảng 10 giây rồi lau lại. Vết bẩn sẽ được đánh bay một cách dễ dàng nhưng cũng đừng chà mạnh quá nhé.

Dầu gội

Dầu gội không chỉ để gội đầu mà còn có công dụng  tẩy các vết bẩn trên sàn gỗ sẽ đảm bảo vừa sạch vừa không làm phai thêm màu tự nhiên của gỗ như khi dùng hóa chất tẩy rửa. Trong dầu gội cía chứa chất Natri Lauryl Sunfat (SLS), đây hợp chất tẩy rửa khá dịu nhẹ, an toàn có thể sử lý được các vết bẩn đơn giản

Cách sử dụng trước tiện bạn cho một ít dầu gội trẻ em vào cùng nước lau nhà sau đó lau kĩ vết bẩn hoặc bạn có thể  dùng khăn sạch thấm vào hỗn hợp này và lau sàn gỗ. Thực hiện 1 – 2 lần, sàn sẽ sáng bóng như mới.

Xử lý các mùi hôi khó chịu (nước tiểu…)

Đối với những gia đình có vật nuôi như chó, mèo hoặc có trẻ em sẽ không thể tránh được việc chúng đi vệ sinh lên sàn gỗ, từ đó gây ra mùi cực kỳ khó chịu.

Để có thể loại bỏ mùi hôi này mà những cách trên không hiệu quả. Lúc này bạn nên cần pha một ít baking soda với nước tạo thành hỗn hợp sệt rồi đổ lên vị trí có nước tiểu bám lại. Sau đó, để qua đêm và lau sạch vào ngày hôm sau.

Phương pháp bảo vệ sàn gỗ

Thay vì lúc nào cũng phải đi xử lý vết bẩn bạn cần có những phương pháp bảo vệ sàn gỗ hiệu quả, có rất nhiều loại sàn gỗ rất đặc biệt và yêu cầu khắt khe trong vệ sinh. Đối với các loại đó bạn nên tìm đến sự hướng dẫn, và trợ giúp từ các đơn vị thi công hoặc công ty  dịch vụ vệ sinh công nghiệp Sạch và Xanh để được hiểu hơn. Quá trình sau khi xử lý vết bẩn trên sàn gỗ xong bạn nên làm những điều sau: Trang bị thêm những tấm thảm hút nước, Tránh để nước tràn ra ngoài để ảnh hưởng đến xàn gỗ …

Nếu đã sự dụng tất cả những phương pháp trên, mà vết bẩn quá cứng đầu hoặc để đảm bảo được vệ sinh sàn gỗ hiệu quà an toàn hãy liên hệ với chúng tôi Công ty Giải pháp Sạch Và Xanh sẽ sử lý được tất cả những khó khăn mà bạn đang vướng phải ngoài ra bạn có thể liện hệ qua địa chỉ

Website: https://sachvaxanh.vn hoặc hotline: 0915 38 50 38  Để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí

0/5 (0 Reviews)
Ý kiến của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *