Dịch vụ vệ sinh trần thạch cao BỀN ĐẸP

17/06/2020 , 02:12 Sáng

Ngày càng nhiều hơn những gia đình lựa chọn những mẫu trần thạch cao để tô điểm cho căn hộ của mỉnh. Với trần thạch cao, sự đa dạng trong thiết kế cũng như mầu sắc vì vậy mà không chỉ được ưa chuộng sử dụng ở gia đình mà được ưa thích cả ở những văn phòng, tòa nhà cao tầng. Tuy nhiên, “của bền tại người” vì vậy, việc bảo quản là vệ sinh đúng cách sẽ giúp tấm trần thạch cao luôn sáng đẹp và có độ bền cao. Bạn đã biết cách vệ sinh trần thạch cao đúng cách chưa?

1. Vệ sinh tấm trần thạch cao.

+ Trần thạch cao có cấu tạo không quá phức tạp nhưng tùy từng loại trần mà kết cấu khác nhau, nhưng về cơ bản trần thạch cao gồm tấm thạch cao, hệ thống khung xương đỡ và những bộ phận nhỏ khác. Việc vệ sinh trần thạch cao chủ yếu là vệ sinh tại tấm thạch cao vì đây là bộ phận rất dễ bị ẩm, mốc và dễ bị ảnh hưởng của thời tiết; còn với khung xương thường bằng inox và được vít chặt trần nhà và ẩn sau trần thạch cao nên chủ yến bạn xem xét về khả năng giữ chặt các tấm trần thạch cao. Việc vệ sinh trần thạch cao nên được thực hiện thường xuyên từ 3 đến 6 tháng 1 lần tùy vào điều kiên thời gian và mức độ bụi bẩn của môi trường.

+ Việc vệ sinh đơn giản bằng cách sử dụng cổi lông gà hoặc chổi lau trần nhựa thông thường để quét sạch mạng nhện, những bụi bẩn lớn bám trên bề mặt của tấm thạch cao. Với những vết ố hoặc bám bẩn lâu ngày, bạn có thể giải quyết đơn giản bằng cách lấy khăn mềm chấm vào hỗn hợp của bột mì và nước rối bôi lên chỗ vết bẩn, sau đó chờ hỗn hợp khô thì chổi lông gà hoặc bàn chải lông mềm để chải qua lại giúp vị trí vừa làm sạch được đánh bóng. Với mỗi loại thạch cao khác nhau sẽ có những lưu ý về vệ sinh mà bạn cần tham khảo nhà sản xuất hoặc những người thợ lắp đặt để vệ sinh phù hợp. Việc vệ sinh không chỉ giúp cho thạch cao luôn sáng bóng mà còn giúp bạn kiểm tra về chất lượng của tấm thạch cao để đảm bảo tránh chúng bị sập, bị đổ. Khi đó, bạn chỉ cần chăm chỉ vệ sinh theo định kỳ, cẩn thận và tuân thủ đúng theo hướng dẫn của bên lắp đặt là đảm bảo trần thạch cao nhà bạn sẽ luôn sạch đẹp và bền chắc như ban đầu.

+ Bạn cần chú ý thạch cao là chất liệu kỹ nước nên cần kiểm tra kỹ trần nhà tránh bị rò nước để đảm bảo trần thạch cao luôn bền đẹp.

+ Bạn cũng nên thường xuyên lau dọn mạng nhện, những vết bẩn bám lâu ngày vì những vết bẩn, mạng nhện giữ ẩm và rất dễ gây ẩm mốc, mục nát trần thạch cao nhanh chóng.

2. Mẹo sử dụng trần thạch cao mãi bền đẹp.

Các cụ ngày xưa có câu ” của bền tại người” quả không sai, bất kì đồ dùng, vật dụng hay cái gì nếu sử dụng cẩn thận và đúng cách thì độ bền, tuổi thọ của nó sẽ được gia tăng đáng kể.

Một số mẹo nhỏ giúp bạn sử dụng tran thach cao bền đẹp mãi theo thời gian:

+ Vệ sinh trần thạch cao định kì 3-6 tháng.

+ Hạn chế để trần bị dính nước, ẩm.( Đối với những công trình có đặc tính riêng ( nhà vệ sinh, nhà tắm…) cần sử dụng loại trần chuyên dụng.

Ý kiến của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *