Sáng chế ROBOT vệ sinh khử khuẩn tại Bệnh viện

10/06/2020 , 09:28 Sáng

Robot vệ sinh khử khuẩn bệnh viện

Việc chăm sóc, vệ sinh bênh viện là điều khó khăn trong mùa dịch bệnh, Để có thể khắc phục được tình trạng này các kĩ sư của “Vườn ươm sáng tạo” thuộc Trung tâm công nghệ Công nghệ thông tin, Bệnh viện Quân Dân Y miền Đông đã cho ra đời Robot vệ sinh vệ sinh khử khuẩn tại bệnh viện.

Ứng dụng thực tế

Theo như sáng chế lần này thì Robot có 2 chức năng chính là phun xịt thuốc khử khuẩn và lau sàn nhà sau khi phun xong, ngoài ra robot còn biết tự khử khuẩn mình trước khi ra khỏi phòng cách ly . Điểm đặc biệt của sản phầm này có thể kể đến đó là  nhân viên y tế có thể điều khiển robot từ xa qua mạng 3G hoặc mạng internet.

Cận cảnh robot vệ sinh ở bênh viện dã chiến Củ chi 

Do tiện ích thiết thực của robot làm thay nhân viên y tế phun thuốc khử khuẩn phòng cách ly nên làm giảm nguy cơ tiếp xúc mầm bệnh cho nhân viên y tế.

Được biết đây là sản phẩm của “Vườn ươm sáng tạo” thuộc Trung tâm công nghệ Công nghệ thông tin, Bệnh viện Quân Dân Y miền Đông thực hiện theo đơn đặt hàng của Sở Y tế TPHCM. Sản phẩm hoàn chỉnh và được đưa vào hoạt động sau gần nửa tháng từ phác thảo ý tưởng, thiết kế và chế tạo bản thử nghiệm, sau đó chỉnh sửa và cải tiến theo góp ý của Hội đồng khoa học công nghệ Sở Y tế.

 

Sau khi đưa Robot khử khuẩn vào hoạt động ở bệnh viện dã chiến Củ Chi, thời gian tới, Sở Y tế TPHCM sẽ trang bị robot khử khuẩn cho tất cả bệnh viện chuyên tiếp nhận điều trị người nhiễm Covid-19. Liên hệ ngay với công ty vệ sinh công nghiệp Sạch và Xanh để được tư vấn thêm về dịch vụ.

0/5 (0 Reviews)
Ý kiến của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *