Tổng hợp phương pháp đuổi muỗi không độc hại mà vô cùng hiệu quả

10/06/2020 , 08:57 Sáng

Như bạn biết đấy, muỗi là loại động vật mà ai cũng ghét, sự xuất hiện của chúng ở trong ngôi nhà của bạn là một nguy lớn đặc biệt là những ngôi nhà nào có trẻ nhỏ, chúng gây ra các bệnh nguy hiểm như sốt rét, sốt xuất, huyết. Hiện nay có rất nhiều phương pháp đuổi muỗi nhưng chủ yếu là sử dụng chất hóa học, thường thì cách này hiệu quả rất nhanh nhưng lại ảnh hưởng không nhỏ đến vấn đề sức khỏe con người khi ngửi mùi thuốc muỗi độc hại, ảnh hưởng đến cả môi trường.

Bài viết dưới đây đơn vị dọn vệ sinh công nghiệp hàng đầu Sạch và Xanh sẽ cung cấp cho bạn những mẹo đuổi muỗi vô cùng đơn giản mà lại không ảnh hưởng đến sức khỏe vừa thân thiện với môi trường

Diệt muỗi bằng vợt muỗi

Đây là một phương pháp thủ công mà mang lại những hiệu quả rất cao.Công việc này khá đơn giản, bạn chỉ cần ấn công tắt và vợt vào những con muỗi đang bay. Khi muỗi bị dính vào vợt sẽ bị điện giật khô và phát tiếng nổ ‘tách tách’.

phuong-phap-duoi-muoi

Vợt muỗi chuyên dụng phổ biến.

Chính vì sự đơn giản mà hiệu quả, thậm chí gây nên sự thích thú nên hầu như nhà nào cũng trang bị thiết bị này trong nhà nhưng bạn và người thân cũng nên cẩn thận trong lúc dùng, chúng có thể gây giật hoặc làm vỡ các dụng cụ trong nhà nếu bạn quá chăm chú bắt muỗi.

Phương pháp đuổi muỗi bằng tỏi

Đối với phương pháp này bạn có thể sử dụng tỏi trồng tự nhiên hay hiệu nghiệm nhất vẫn là tinh dầu tỏi. Nhưng để đuổi muỗi lâu dài chúng tôi khuyên bạn nên trồng một chậu tỏi khoảng 2-3 củ để ở góc cửa sổ hoặc đầu hướng gió mùi hương từ củ và lá tỏi sẽ đuổi muỗi một cách hiệu quả. Cách trồng tỏi thì khá đơn giản, chỉ cần dùng nguyên củ tỏi trồng tiếp xúc phần có thể ra rễ của chúng với đất trồng là được, chỉ khoảng một thời gian ngắn sau, lá tỏi sẽ từ từ đâm ra khỏi từng tép tỏi.

phuong-phap-duoi-muoi-2

Tỏi có công dụng đuổi muỗi rát tốt.

Theo một nghiên cứu khoa học thì với những ai hay ăn tỏi có thể hạn chế được muỗi vây quanh mình, nên trước khi đi rừng những người vùng cao thường hay mang tỏi để xua đuổi các loại con trùng, sinh vật nhỏ hút máu như muỗi, vắt bám theo.

Phương pháp đuổi muỗi hữu hiệu từ sả

Bạn có trồng sả ở vách tường hay cửa sổ để có thể đuổi muỗi, nhưng để hiệu quả bạn nên trộng với số lượng vừa phải và có sự nghiện cưu không thì rất có thể sẽ phản tác dụng,

Để có hiệu nghiệm nhất thì chúng ta cần làm đó là cắt một nắm lá sả cỡ vừa bằng nắm tay, sau đó bỏ hết đi các lá khô, bạn cẳt phần đầu đuôi bằng nhau để cho mùi sả tỏa ra từ hai đầu cây được nhiều hơn, cuối cùng hãy buộc chặt cây sả ở giữa rồi đem treo ở vị trí thích hợp có nhiều muỗi, hay muốn đuổi muỗi (chân giường, đầu giường, góc bàn ghế…), vị trí nào giúp mùi sả lan được ra khắp phòng.

phuong-phap-duoi-muoi-3

Sả vùa có mùi thơm dễ chịu lại có thể đuổi muỗi.

Phương pháp đuổi muỗi bằng sáp thơm

Hiện nay viêc sử dụng các loại sáp thơm đuổi muỗi khá là phổ biến và những loại sáp này được bán trên thị trường nhiều… Các loại sáp thơm đuổi muỗi thường được được chiết xuất từ tinh dầu hoa oải hương, có mùi thơm tự nhiên không gây hại cho sức khỏe gia đình bạn mà còn hỗ trợ cho giấc ngủ ngon hơn, ngoài ra chúng còn có công dụng đuổi luôn cả gián, ruồi …

Xem thêm : Dịch vụ chuyển văn phòng tại Biên Hoà

Phương pháp đuổi muỗi bằng vỏ cam

Phương pháp đuổi muỗi bằng vỏ cam khálà cách đơn giản mà hiệu quả

Ta làm theo các bước như sau: Sử dụng nến vào trong vỏ cam sau đó đốt nến lên. Khi vỏ cam bị ảnh hưởng lượng nhiệt từ cây nên có thể gây mùi khó chịu cho muỗi và khiến chúng bay đi. Để cách này đạt hiệu quả nhất thì bạn nên bóc vỏ cam làm sao để giữ được nguyên hình một cách có thể, hay có thể đùn dao nạo phần ruột quả cam để vỏ cam nguyên vẹn không rách. Sau đó cắm cố định vỏ cam lại bằng tăm. Như thế mùi hương từ vỏ cam sẽ được sử dụng triệt để tốt nhất.

Bạn nên áp dụng cách làm này để đuổi muỗi trước khi đi ngủ khoảng nửa tiếng.

phuong-phap-duoi-muoi-4

Phương pháp đuổi muỗi bằng vỏ cam.

Phương pháp đuổi muỗi này cũng có thể thay thế sử dụng bằng vỏ quýt, chanh, bưởi thay thế đều có hiệu quả tương tự.

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ những phương pháp đuổi muỗi mà chúng tôi tổng hợp vô cùng đơn giản nhưng lại hữu hiệu, chúng ta hoàn toàn có thể chống muỗi hiệu quả bằng những phương thức lành mạnh và mắc màn khi đi ngủ, thường xuyên dọn dẹp nhà cửa sân vườn sạch sẽ.

Nhưng nếu bạn là người bận rộn không có thời gian làm được việc đó thì hiện nay có rất nhiều dịch vụ tạp vụ vệ sinh nhà cửa hữu hiệu để thực hiện làm vệ sinh môi trường sống xung quanh nhà bạn, góp phần hỗ trợ rất nhiều cho các phương pháp đuổi muỗi mà bạn đã thực hiện.

Hãy liên hệ đến Công ty dịch vụ vệ sinh công nghiệp Sạch và Xanh chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ chu đáo nhất.

Ý kiến của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.