Phòng chống covid19 bằng các phương pháp vệ sinh khử khuẩn tại nhà

10/06/2020 , 09:05 Sáng

Hiên nay covid19 đang khiến cả thế giới hoang mang với diễn biến vô cùng phức tạp, hàng tỷ người trên khắp thế giới phải cách ly ở trong nhà. Để phòng chống covid19, những hoạt động tối thiểu như ra ngoài mua thực phẩm thuốc uống, hoặc đi qua nơi công cộng có chạm đến các bề mặt cầu thang, tay nắm cửa…. cũng phải cần lưu ý thực hiện sát khuẩn sau khi tiếp xúc.

Một cách tốt nhất để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm với covid19 là giữ cho ngôi nhà trong sạch bằng phương pháp vệ sinh khử khuẩn. Cùng tìm hiểu phương pháp dọn vệ sinh công nghiệp của Sạch và Xanh để hiểu thêm và phòng tránh covid19 hiệu quả hơn.

Phương pháp vệ sinh khử khuẩn phòng chống covid19

Mới đây, theo hướng dẫn của Bộ Y tế thực hiện các quá trình vệ sinh khử khuẩn tại nhà để phòng chống covid19 lây lan là điều rất quan trọng. Quá trình này phải được thực hiện hằng ngày bằng dung dịch khử trùng, giữ thói quen rửa tay bằng nước khử khuẩn thường xuyên.

phong-chong-covid19

Khử khuẩn phòng chống covid 19.

Nguyên tắc khử khuẩn hiệu quả phòng chống covid19 nên áp dụng: Phải thực hiện vệ sinh khử trùng nơi ở hàng ngày theo nguyên tắc lần lượt từ chỗ sạch đến chỗ bẩn, từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới.

Luôn giữ tay sạch để phòng chống covid19

Đầu tiên, người dân thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch. Đối với các thời điểm rửa tay bắt buộc cần lưu ý là ngay sau khi từ ngoài về nhà, sau khi ho, hắt hơi; sau khi cầm, nắm, tiếp xúc với các vật dụng ở những nơi có nguy cơ lây nhiễm bệnh dịch như: các nút bấm thang máy, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang,… Đặc biệt nên sử dụng nước rửa tay sát khuẩn để đảm bảo an toàn.

Mọi người chọn mua chế phẩm sát khuẩn bằng cồn với tỉ lệ cồn tối thiểu là 60% để diệt khuẩn tay tại các nhà thuốc, siêu thị, cửa hàng tiện lợi,… Lưu ý những hộ gia đình nên tránh mua các sản phẩm được quảng cáo là nước rửa tay khô vì chưa chắc đã có khả năng diệt khuẩn. Và hiện tại chưa được Cục Quản lý môi trường y tế cấp số đăng ký lưu hành trên thi trường.

phong-chong-covid19-2

Rửa tay với nước rửa tay sát khuẩn.

Khử khuẩn phòng chống covid19

Thường xuyên làm sạch và khử khuẩn phòng chống covid19 tại các khu vực sau: mặt bàn, tay nắm cửa, dụng cụ cầm tay, bàn, nhà vệ sinh, vòi, bồn rửa…. Những địa điểm càng có nhiều người tiếp xúc thì càng cần phải làm sạch thật kĩ.

Kết hợp sử dụng các chất tẩy rửa có sẵn như chai xịt tẩy rửa đa năng dùng sẵn hoặc pha dung dịch tẩy rửa bồn cầu theo tỷ lệ 10ml dung dịch tẩy rửa với 1 lít nước để thành dung dịch có khả năng diệt virus để lau các bề mặt. Lưu ý chỉ pha lượng đủ dùng trong ngày.

Quá trình lau dọn vệ sinh đối với các bề mặt, vật dụng không chịu nước như điều khiển điều hòa, ti vi, công tắc đèn, máy tính, các thiết bị điện tử khác… thì bạn nên sử dụng cồn 70% để khử khuẩn bằng cách dùng khăn sạch nhúng vào cồn và lau bề mặt và để khô tự nhiên không rửa lại với nước. Lưu ý quá trình khử khuẩn phòng chống covid19 phải đảm bảo an toàn

Những khu vực khác như nền nhà, tường, bàn ghế, các đồ vật trong phòng, gian bán hàng, khu chơi của trẻ em, khu vệ sinh chung nên khử khuẩn ít 1 lần/ ngày để dảm bảo an toàn.

Giữ khoảng cách an toàn phòng chống covid19

Quá trình ra đường, đi làm, đi học phải đảm bảo an toàn phòng chống covid19 lây lan bằng cách luôn đeo khẩu trang, nên mang theo nước rửa tay sát khuẩn bên mình, chấp hành cách quy định đảm bảo an toàn của từng nơi, giữ khoảng cách tối thiểu đối với người xung quanh là 2m.

Tiến hành dự trữ thực phẩm nếu phải hạn chế ra ngoài, ăn uống điều độ, vận động cơ thể, tập thể dục nhẹ nhàng để đảm bảo sức khoẻ tốt.

phong-chong-covid19-3

Giữ khoảng cách với người xung quanh.

Giữ gìn vệ sinh, xử lý rác thải định kì hàng ngày.

Xem thêm : Dịch vụ chuyển văn phòng tại Biên Hòa

Người bệnh cách ly tại nhà phòng chống covid19

Đối với người đã nhiễm bệnh, cần tiến hành khai báo y tế tại địa phương và bắt đầu tự cách ly tại nhà. Nên chọn vị trí nơi cách ly ít nơi người qua lại, đảm bảo thông khí, thoáng mát và không sử dụng máy lạnh trong thời gian cách ly.

Trong thời gian cách ly, người bệnh nên ăn uống đầy đủ cân bằng các dưỡng chất, uống nhiều nước và bổ sung vitamin bằng viên C, nước cam; nghỉ ngơi, tập thể dục nhẹ nhàng; trong phòng phải có thùng rác có nắp đậy, đổ rác hàng ngày để tránh ổ bệnh duy trì lây lan; xông mũi, miệng hàng ngày bằng các nguyên liệu như sả, chanh, gừng,…

Người nhà chăm sóc người bệnh hạn chế tiếp xúc với người bị nhiễm covid để tránh lây bệnh.

Dịch vụ vệ sinh khử khuẩn tại nhà

Tình hình diễn biến dịch bệnh ngày càng phức tạp, giữ gìn vệ sinh để phòng chống covid19 là điều tất yếu. Tuy nhiên những cách trên chỉ mang tính tạm thời, để có thể khử trùng hiệu quả nhất thì bạn và gia đình nên sử dụng dịch vụ vệ sinh nhà cửa Sạch và Xanh. Với kinh nghiệm lâu năm, từng tham gia rất nhiều chiến dịch, đội ngũ nhân viên ưu tú, và sự hỗ trợ của những trang thiết bị hiện đại, sử dụng chế phẩm sinh học an toàn.

Bạn đang có nhu cầu về dịch vụ vệ sinh khử khuẩn tại nhà phòng chống covid 19 hãy liên hệ với công ty tạp vụ vệ sinh Sạch và Xanh qua địa chỉ sau:

Công ty TNHH Sạch Và Xanh.

Địa chỉ liên hệ: 88/06/38, Tổ 38, Kp9, Nguyễn Văn Tiên, P. Tân Phong, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai.
Điện thoại: 39 408 39 – Hotline: 0915 38 50 38
Website: sachvaxanh.vn
Email: sachvaxanhdona@gmail.com

 

Ý kiến của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.