Cách phân loại hóa chất vệ sinh công nghiệp

31/07/2021 , 10:39 Sáng

Khi tiến hành vệ sinh công nghiệp người ta thường sử dụng đa dạng các loại hóa chất khác nhau tùy vào mục đích để đạt hiệu quả vệ sinh cao nhất. Sạch và Xanh đã tiến hành phân loại hóa chất vệ sinh công nghiệp để giúp quá trình tẩy rửa và làm sạch văn phòng, sàn nhà nhanh chóng và hiệu quả nhất.

phan-loai-hoa-chat-ve-sinh-1

Nên lựa chọn hóa chất vệ sinh công nghiệp nào?

Khi sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp, các nhân viên thường phải lựa chọn kĩ lưỡng những loại chất tẩy rửa phù hợp với từng loại chất liệu và mục đích sử dụng. Theo từng yêu xử lí vết bẩn riêng mà việc chọn hóa chất vệ sinh phù hợp sẽ giúp đạt hiệu quả cao hơn, mà lại còn tiết kiệm thời gian.

Bạn không thể làm sử dụng những chất tẩy cặn gỉ cho việc khử mùi được vì sẽ khiến cho bề vệ sinh bị hư hỏng và giảm tuổi thọ

Phân loại hóa chất vệ sinh theo hóa học

Hóa chất theo tính chất hóa học được chia thành 3 loại là trung tính, làm sạch gốc axit và hóa chất gốc kiềm

Hóa chất làm sạch gốc axit

Hóa chất làm sạch có gốc axit có độ PH < 7 được dùng để làm sạch các chất vô cơ như xi măng, sơn…Sau khi làm sạch xong, chúng ta sẽ dùng máy để hút hết nước bẩn và sử dụng khăn để lau lại bằng nước lã.

Lưu ý rằng hóa chất này không dùng trên các vật liệu như kim loại, inox và đá tự nhiên. Đặc biệt cần tránh xa trẻ em, tránh tiếp xúc trực tiếp với da và mắt.

Hóa chất trung tính

Hóa chất làm sạch với độ PH gần bằng 7 dễ sử dụng và ít gây hại đến bề mặt. Nhóm hóa chất này chủ yếu được sử dụng trong việc lau chùi hàng ngày, có tác dụng diệt khuẩn, mùi thơm dễ chịu, hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn. Khi sử dụng loại hóa chất này cần pha loãng với nước theo tỷ lệ chỉ dẫn.

Hóa chất gốc kiềm

Là loại hóa chất (có độ PH > 7) sử dụng làm sạch những thiết bị nội thất như máy điều hòa, máy điện thoại…. Bạn chỉ cần xịt lên bề mặt vật liệu rồi dùng vải mềm làm sạch, sau đó lau khô bằng khăn ẩm.

Phân loại hóa chất vệ sinh công nghiệp theo công năng

Lau kính

Loại dung dịch giúp làm sạch các bề mặt kính, tẩy sạch bụi bẩn, ố mốc một cách nhanh chóng, giúp bề mặt kính được sáng bóng và đẹp lâu hơn.

Tẩy sạch sơn, keo

Vệ sinh sau xây dựng hoặc sửa chữa thì sơn và keo rất dễ dính trên sàn khiến việc vệ sinh gặp nhiều khó khăn. Bạn có thể sử dụng xăng thơm để thực hiện việc lau chùi dễ dàng hơn.

Làm sạch và khử khuẩn

Phân loại hóa chất vệ sinh này ứng dụng cho những khu vực bệnh viện dùng để làm sạch và khử khuẩn với công thức tẩy rửa cực mạnh, mang đến hiệu quả cao. Khi sử dụng loại hóa chất này có thể sủ dụng nước nóng hoặc nước lạnh.

Làm sạch dầu mỡ và chất béo

Hoá chất tẩy dầu mỡ và chất béo được sử dụng làm sạch những khu vực có thực phẩm, các thiết bị trong nhà bếp, nhà máy sản xuất thực phẩm, xưởng sản xuất, trung tâm mua sắm và khu vực công cộng…

Tẩy xi măng

Hóa chất thường được sử dụng nhất là biến thể của Axit, nước Clo đặc dùng để tẩy rửa các vết bẩn khó làm sạch, đặc biệt là sàn đá diện tích lớn.

Làm sạch đa năng

Phân loại hóa chất vệ sinh làm sạch đa năng được sử dụng để làm sạch bề mặt sàn, tường hay đồ dùng có dính bẩn… Bên cạnh đó, loại hóa chất đa năng có thể được sử dụng như nước rửa tay rất tiện ích.

Bạn chỉ cần sử dụng một lượng nhỏ để làm sạch cho một vùng lớn mà không làm hư hại bề mặt được bảo dưỡng.

Làm sạch và đánh bóng đồ đạc

Với hóa chất làm sạch và đánh bóng đồ đạc bạn có thể dễ dàng vệ sinh thiết bị văn phòng cho đến những thiết bị kim loại, thậm chí là cả gương soi.

Tẩy gỉ và cặn

Hóa chất này dùng để làm sạch, làm sáng nhôm, inox khi được pha theo tỷ lệ chuẩn hoặc sử dụng trực tiếp lên kim loại nếu lượng gỉ nhiều. Loại hóa chất này đó là ít gây hại cho da tay cũng như kim loại.

Công ty vệ sinh công nghiệp chuyên nghiệp Sạch và Xanh

phan-loai-hoa-chat-ve-sinh-2

Công ty tạp vụ vệ sinh công nghiệp tại Biên Hòa – Sạch và Xanh sẽ mang đến cho bạn dịch vụ chất lượng với quy trình tẩy rửa, làm sạch chất lượng, sử dụng những loại hóa chất chuyên dụng giúp tạo được hiệu quả công việc cao mà còn tiết kiệm thời gian công sức. Với mức giá ưu đãi hiện nay, chúng tôi cam kết là dịch vụ chất lượng phù hợp với mọi nhà, mọi cơ quan.

Thông tin chi tiết xin gọi ngay Hotline 0915. 38 50 38

xem thêm : dịch vụ chuyển văn phòng

Câu hỏi liên quan?

Phân loại  hóa chất vệ sinh công nghiệp như thế nào?

Hóa chất vệ sinh được phân loại theo hóa học và công năng

Sach và Xanh sử dụng hóa chất loại nào?

Bạn hoàn toàn yên tâm về dịch vụ chúng tôi, tùy vào loại sàn mà chúng tôi sẽ có những loại hóa chất chuyên dụng riêng, đảm bảo vệ sinh và an toàn.

Công ty vệ sinh công nghiệp – Sạch và Xanh cung cấp dịch vụ gì?

Công ty chúng tôi đã hoạt động hơn 9 năm và đã cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp Sạch và Xanh cho môi trường khác nhau như: nhà xưởng, bảng hiệu, cây xanh, văn phòng,…

Ý kiến của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.