Những bước tiến của ngành vệ sinh công nghiệp ở Việt Nam

30/06/2021 , 01:17 Sáng

Việt Nam có thể nói là nước “đi sau” trong việc hình thành và cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp so với thế giới. Nghề vệ sinh công nghiệp và vệ sinh văn phòng chỉ mới xuất hiện ở dải đất hình chữ S khoảng 10 năm trở lại đây. Thậm chí với nhiều người thuật ngữ “vệ sinh công nghiệp” vẫn là một điều gì đó mới lạ. Tuy vậy, chính tại đất nước chúng ta, dịch vụ này vẫn đang không ngừng phát triển, nâng cao chất lượng dịch vụ để đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng. Hãy cùng tìm hiểu xem, chúng ta có những bước tiến như thế nào cùng với sự phát triển chung của xã hội nhé!

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp ở Việt Nam có từ khi nào?

Thực tế dịch vụ vệ sinh công nghiệp đã có ở Việt Nam từ đầu những năm 2000. Tuy nhiên thời gian đó những công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp đa phần là những công ty đến từ nước ngoài hoặc những công ty liên doanh. Đáng nói hơn, thời gian đầu hình thành dịch vụ vệ sinh công nghiệp chỉ là những công việc liên quan tới cung cấp các dịch vụ tạp vụ văn phòng, dịch vụ lau kính,…

Theo thời gian, sự phát triển mạnh mẽ của nền kình tế, các TTTM, các tòa cao ốc mọc lên cũng chính là giai đoạn dịch vụ vệ sinh công nghiệp bắt đầu phát triển. Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh chính là những thị trường tiềm năng đầu tiên để các đơn vị vệ sinh công nghiệp hình thành và phát triển. Từ đó, những công ty vệ sinh công nghiệp không ngừng ra tăng cả về số lượng lẫn quy mô trên hầu khắp các thành phố lớn cả nước.

Các dịch vụ cũng không ngừng được mở rộng, từ các công việc vệ sinh duy trì hàng ngày, giờ đây đã có thêm rất nhiều các dịch vụ đi kèm như lau kính trên cao, đánh bóng bảo dưỡng bề mặt, dịch vụ vệ sinh sau xây dựng, dịch vụ phun diệt côn trùng,….

xem thêm : dịch vụ chuyển văn phòng tại biên hoà , tạp vụ vệ sinh .

Thực trạng ngành vệ sinh công nghiệp ở Việt Nam hiện nay

Thực trạng ngành vệ sinh công nghiệp ở Việt Nam hiện nay. Sau quãng thời gian phát triển của dịch vụ vệ sinh công nghiệp, hiện nay đã có hơn 100 công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh khắp các tỉnh thành trong cả nước. Ở đâu có đô thị, TTTM, trường học, bệnh viện, cao ốc,… là ở đó có những đơn vị vệ sinh song hành. Tuy nhiên thị trường vệ sinh công nghiệp tiềm năng lớn nhất với nhu cầu không ngừng ra tăng đó chính là tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Đây chính là 2 thị trường tiềm năng hàng đầu để các đơn vị vệ sinh công nghiệp khai thác.

  • Một số đơn vị vệ sinh công nghiệp uy tín tại Đồng Nai: Công ty TNHH Giải Pháp Sạch & Xanh
  • Một số đơn vị vệ sinh uy tín tại T.P Hồ Chí Minh có thể kể tới như: Công ty TNHH TM DV An Hưng, Công ty TNHH DV Quang Minh Phúc, Công ty TNHH DV Hoàng Gia, Công Ty TNHH Hưng Gia Khánh,…. Đây đều là những công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp uy tín hàng đầu tại T.P Hồ Chí Minh, đã khẳng định được chất lượng dịch vụ với đông đảo khách hàng.
  • Một số đơn vị vệ sinh công nghiệp uy tín tại Hà Nội: DV vệ sinh CN Hoàn Mỹ, CleanHouse Việt Nam, Vệ sinh 247 và đặc biệt một cái tên không thể không nhắc tới đó chính là Công ty TTHH Kinh Doanh Dịch Vụ Housecare Việt Nam. Đây đều là những công ty đầu tiên cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp tại Hà Nội.
  • Song song với việc hình thành và phát triển của những công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp, chất lượng dịch vụ cũng như các yếu tố cạnh tranh về giá đang không ngừng được cải thiện. Điều này giúp khách hàng có thêm nhiều hơn những sự lựa chọn cho doanh nghiệp của mình.

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp đã và đang từng bước phát triển và đóng vai trò cần thiết hơn với cuộc sống của chúng ta. Đi cũng với sự phát triển đó, yếu tố chất lượng và sự cạnh trang về chi phí giúp khách hàng có sự lựa chọn đa dạng hơn trong quá trình tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh uy tín, chuyên nghiệp.

Với sự phát triển không ngừng của xã hội như hiện tại, chắc chắn trong tương lai dịch vụ vệ sinh công nghiệp sẽ còn phát triển cả về quy mô và chất lượng hơn nữa để đáp ứng một cách tối đa nhu cầu của chúng ta.

 

Ý kiến của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.