Gợi ý 4 Hướng dẫn nấu ăn an toàn phòng dịch Covid-19

10/06/2020 , 09:15 Sáng

Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp và là mối lo lắng của toàn xã hôi. Rất nhiều hộ gia đình đã chọn việc nấu ăn tại nhà. Ngoài việc chủ động phòng dịch nấu tại nhà còn giúp tiết kiệm tiền lại vừa phù hợp với chế độ từng người.Vậy làm thế nào để duy trì không gian bếp thật sạch sẽ đảm bảo được bữa cơm an toàn hằng ngày. 

Phương pháo nấu ăn an toàn phòng dịch Covid 19

1. Bảo đảm bếp luôn sạch sẽ

Theo các nghiên cứu khoa học cho thấy virus SARS-CoV-2 có thể sống đến 7 giờ trên bề mặt nhựa và 3 đến 4 giờ trên bề mặt một số kim loại. Từ đó bạn phải thường xuyên vệ sinh bề mặt quầy bếp kỹ lượng trước và sau khi nấu. Ngoài ra thường xuyên lau chùi, vệ sinh bếp là cách tốt để giảm nguy cơ nhiễm nhiều bệnh do vi khuẩn, virus gây ra chứ không chỉ riêng Covid-19 những khu vực cần phải chú ý làm sạch trong bếp là: Tường, vòi nước, thớt…..

Nấu ăn an toàn

 SARS-CoV-2 có thể sống đến 7 giờ trên bề mặt nhựa và 3 đến 4 giờ trên bề mặt một số kim loại. Từ đó bạn phải thường xuyên vệ sinh bề mặt quầy bếp kỹ lượng trước và sau khi nấu

Xem thêm: Mẹo để vệ sinh nhà bếp hiệu quả  

2. Thường xuyên rửa tay

Theo các chuyên gia để có thể phòng dịch thì rửa tay cách tốt nhất để tránh lây nhiễm Covid-19. Phải thực hiện đầy đủ các bước rửa tay với xà phòng và rửa trong 20 giây theo như hướng dẫn của bộ y tế. Bất kể là khi bạn đi ra ngoài hay có tiếp xúc vơi các bề mặt có nguy cơ tiếp xúc. Nếu bạn còn cảm thây chưa đủ an toàn có thể khi nấu ăn, chúng ta hoàn toàn có thể mang găng tay nếu muốn.

3. Cẩn thận với bao bì thực phẩm

Thực phẩm khi mua từ chợ, cửa hàng về nhà thường đựng trong bao bì điều này cũng có thể là nguyên nhân dẫn virus về nhà. Khi về đến nhà, thay vì đặt bao thực phẩm lên quầy bếp. Bạn nên để thùng bồn rửa nhà bếp, mở bao bì và lấy thực phẩm ra. Cách này sẽ giúp dễ lau chùi, vệ sinh và giảm nguy cơ lây lan Covid-19.

4. Ăn chín uống sôi

Đây là nguyên tắc chung khi thực hiện nấu ăn. Thức ăn là phải làm chín ở nhiệt độ từ 70 đến 100 độ C. Đây là mức nhiệt độ có thể tiêu diệt phần lớn vi khuẩn, virus gây bệnh, còn nước thì phải được qua quá trình xử lý đảm bảo ATVSTP

Tạm kết 

Để thành người nội trợ thông thái thì không thể bỏ qua những chi tiết đơn giản nhưng vô cùng cần thiết này để có thể nấu ăn an toàn cho chính bạn và gia đình . Nếu bạn là người bận rộn hoàn toàn vân có thể giữ gìn ngôi nhà của bạn sach, đẹp, an toàn với dịch vụ giúp việc theo giờ của Sạch và Xanh 

Quý khách hàng có nhu cầu liên hệ dịch vụ giúp việc theo giờ, dịch vụ dọn dẹp nhà cửa hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vẫn và báo giá TẠI ĐÂY

 

Ý kiến của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *