Phòng chống Covid-19: Hướng dẫn vệ sinh khử khuẩn nơi làm việc- Bộ Y Tế

10/06/2020 , 09:10 Sáng

Dịch Covid-19 đang diễn biến vô cùng phức tạp và đang lây lan nhanh trong cộng đồng, Mới đây nhất Bô Y Tế đã ban hành công văn khẩn về vấn đề chủ động phòng, chống và hạn chế lây lan dịch COVID-19 trong cộng đồng, đảm bảo sức khỏe, an toàn vệ sinh lao động cho người lao động, Công văn đã đưa ra các hướng dẫn thực hiện vệ sinh môi trường, khử khuẩn tại nơi làm việc. Bài viết dưới đây của công ty vệ sinh công nghiệp sẽ hướng dẫn của cho bạn vệ sinh khử khuẩn nơi làm việc.

Hướng dẫn vệ sinh khử khuẩn nơi làm việc

1. Phương pháp vệ sinh nơi làm việc

  • Tăng cường thông không khí tại các khu vực, vị trí làm việc, Quá trình lưu thông trên phương tiện vận chuyển người lao động bằng cách tăng thông gió hoặc mở cửa ra vào và cửa sổ, sử dụng quạt hoặc các giải pháp phù hợp khác, Hạn chế tối đa việc sử dụng điều hòa
  • Tại những nơi làm việc phải bố trí đủ thùng đựng rác có nắp đậy, đảm bạo vệ sinh và đặt ở vị trí thuận tiện tại nơi làm việc để người lao động có thể vứt bỏ các loại chất thải y tế như khẩu trang,khăn giấy đã sử dụng,phân loại hiệu quả. Đối với các loại rác nói chung phải được thu gom và được xử lý hằng ngày theo đúng quy định.
  • Khử khuẩn ở các vị trí có nguy cơ tiếp xúc vệ sinh cao như: Nền nhà, tường bàn ghế,…..  Những vị trí này khử khuẩn ít nhất 01 lần/ngày; Đối với các vị trí có tiếp xúc thường xuyên như tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can, nút bấm thang máy, công tắc điện, bàn phím máy tính, điều khiển từ xa, điện thoại dùng chung cần được khử khuẩn ít nhất 02 lần/ngày.
  • Dung dịch khử khuẩn Bộ y tế đưa khuyến cáo người dân có thể sử dụng các chất tẩy rửa thông thường như chai xịt tẩy rửa đa năng dùng sẵn hoặc pha dung dịch tẩy rửa bồn cầu gia dụng (chứa khoảng 5% sodium hypochlorite) theo tỷ lệ 10ml dung dịch tẩy rửa với 1 lít nước để thành dung dịch có khả năng diệt vi rút, hoặc dung dịch chứa 0,05% Clo hoạt tính sau khi pha để lau các bề mặt.

 

  • Đặc biệt đối với các bề mặt, vật dụng không chịu thể lau chùi bằng nước như: điều khiển điều hòa, ti vi, công tắc đèn, máy tính, điện thoại và các thiết bị điện tử dùng chung khác…, thì nên sử dụng dung dịch chứa ít nhất 60% nồng độ cồn để khử khuẩn bằng cách dùng khăn sạch nhúng vào cồn và nhẹ nhàng các bê mặt và để khô tự nhiên

Hướng dẫn vệ sinh nơi làm việc

2. Lưu ý

+ Quá trình thực hiện vệ người sử dụng phải đeo khẩu trang, mặc đồ bảo hộ, đeo găng tay cao su…

+ Đối với các bề mặt bẩn phải được làm sạch bằng xà phòng và nước trước khi khử khuẩn. Nên ưu tiên khử khuẩn bằng cách lau rửa.

+ Nên tham khảo các hướng dẫn của các chuyên gia hoặc sử dụng dịch vụ tạp vụ vệ sinh

Dịch Covid 19 đang diễn biến phức tạp hiện nay cả nước ta đã có hàng trăm trường hợp mắc bệnh từ đó nguy cơ cao đối với an toàn và sức khỏe của người lao động tại nơi làm việc chủ trưởng của nhà nước ta là phòng dịch nhưng vẫn duy trì phát triển kinh tế.

Nguyên lý truyền bệnh của Cô ro na là truyền từ người sang người theo đường hô hấp, qua các giọt nước bọt hay dịch tiết mũi họng khi ho, hắt hơi, hoặc lây qua tiếp xúc với một số đồ vật có chứa vi rút rồi qua bàn tay đưa lên mắt, mũi, miệng.Đến nay vân chưa thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh vì vậy bạn phải trang bị cho bản thân những kiến thức cơ bản thân trong công tác phong chống dich

Thường xuyên vệ sinh khử khuẩn

xem thêm : dịch vụ chuyển văn phòng tại biên hoà

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp Sạch và Xanh.

Là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực vệ sinh, phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm gần 10 năm. Công ty dịch vụ vệ sinh công nghiệp Sạch và Xanh chuyên cung cấp các dịch vụ: Vệ sinh công nghiệp. Vệ sinh nhà ở, phun thuốc khử khuẩn…… là đơn vị đã được Bộ Y Tế xác nhận đủ khả năng trong các hoạt động phòng chống Covid 19. quý khách hàng có nhu cầu liên hệ Hotline: 0915 38 50 38 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Mỗi người lao động cần nâng cao ý thức, cùng tham gia và thực hiện tốt các quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại nơi làm việc để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Ý kiến của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *