Hướng dẫn vệ sinh môi trường phòng chống dịch Covid-19 của Bô Y Tế

10/06/2020 , 09:04 Sáng

Từ khi dịch covid 19 bùng nổ Bộ Y tế đã đưa ra những hướng dẫn về việc về vệ sinh môi trường, cá nhân để phòng chống dịch hiệu quả cần thực hiện đúng những quy định khi thực hiện cách ly y tế tại nhà, phòng sự lây lan của dịch Covid-19 lan rộng.

Đến ngày 6/4/2020 Việt Nam có tổng 251 ca nhiễm nCoV, trong đó có 90 người đã bình phục và đây là ngày thứ 2 liên tiếp không có người nhiễm mới. Gọi ngay cho đội phun thuốc khử trùng biên hòa sớm nhất.

Hướng dẫn vệ sinh chống dịch của Bộ y tế khi thực hiên cách ly tại nhà

Khi cách ly không sử dụng Điều hòa

Theo hướng dẫn của Bộ Y tế thì để cách ly y tế tại nhà, điều trước tiên là cần phải lựa chọn địa điểm cách ly phù hợp tại nơi ở và tốt nhất là nên bố trí cho người được cách ly ở một phòng riêng, nên chọn phòng ở cuối dãy nhà hoặc cuối hướng gió, xa khu vực đông người qua lại

Có một điều cần chú ý là phòng cho người cách ly cần đảm bảo thông thoáng khí, hạn chế sử dụng điều hòa nhiệt độ và các đồ đạc vật dụng trong phòng, có nhà vệ sinh với đủ xà phòng rửa tay và nước sạch để sử dụng trong quá trình cách ly. Trong phòng đặt thùng đựng rác có nắp đậy và được đem đi đổ hàng ngày.

Đối với phòng ở của người được cách ly và khu vực sinh hoạt chung tại nơi ở, nơi lưu trú khi thực hiện cách ly cũng cần phải được làm vệ sinh khử trùng trong, trước và sau thời gian cách ly.

Phun thuốc sát khuẩn phòng chống Covid 19

Cách vệ sinh chống dịch khi cách ly tại nhà

Theo bộ y tế hướng dẫn thì khi thực hiện cách ly nên dùng chuẩn bị các chất tẩy rửa thông thường hoặc các dung dịch khử khuẩn chứa 0,05- 0,1% Clo hoạt tính hoặc có chứa ít nhất 60% cồn.

Quá trình vệ sinh khử khuẩn, nên dùng giẻ hoặc khăn lau bằng nước sạch trước, sau đó lau bằng chất tẩy rửa hoặc dung dịch khử khuẩn theo nguyên tắc lau từ chỗ sạch đến chỗ bẩn, từ trong ra ngoài, từ, từ trên xuống dưới.

Những cần chú ý bao gồm.

– Trước tiên nền nhà, tường, bàn ghế, các đồ vật tại khu vực công cộng của gia đình Đối với các khu vực này cần tiến hành lau khử trùng ít nhất 01 lần/ngày.

– Những địa điểm thường xuyên tiếp xúc như tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, lan can… Cần được lau khử trùng ít nhất 02 lần/ngày.

Lưu ý :quá trình dọn vệ sinh công nghiệp và khử trùng, Người dọn dẹp vệ sinh cần sử dụng găng tay, đeo khẩu trang tổ chức thu gom rác thải và xử lý hàng ngày

Lâu dọn những địa điểm công cộng

Đối với người thực hiện cách ly

Theo chỉ thị mới nhất hướng dẫn tự cách ly thì hằng ngày, người được cách ly phải tự đo thân nhiệt, tự theo dõi sức khỏe và thông báo cho nhân viên y tế xã, phường, thị trấn

Quá trình cách ly thì  phải hạn chế ra khỏi phòng riêng, hạn chế tiếp xúc trực tiếp với những người thân trong gia đình, rửa tay bằng xà phòng, tự dọn dẹp những thu gom  khẩu trang, khăn, giấy lau mũi, miệng đã qua sử dụng vào túi đựng rác thải riêng có nắp đậy và mang đi xử lý hàng ngày. Đảm bảo ăn uống đủ chất dinh dưỡng, uống đủ nước, vận động cơ thể, tập thể dục nhẹ nhàng tại chỗ.

Cuộc chiến với dịch bệnh là một cuộc chiến dài hạn, nên bạn và gia đình cần phải trang bị những kiến thức cơ bản về phòng chống dịch Covid-19. Từ đó đưa ra những nhận thức đúng đắn, tránh được những hậu họa về sau, Để có thể vệ sinh chống dịch covid-19 triệt để và hiệu quả nhất bạn hãy liện hệ với công ty dịch vụ vệ sinh công nghiệp Sạch và Xanh qua Địa chỉ dưới đây để được tư vấn và hướng dẫn

Công ty TNHH giải pháp Sạch và Xanh 

Địa chỉ: 88/06/38, Tổ 38, Kp9, Nguyễn Văn Tiên, P. Tân Phong, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai.
Điện thoại: 39 408 39 – Hotline: 0915 38 50 38
Website: sachvaxanh.vn
Email: sachvaxanhdona@gmail.com

 

0/5 (0 Reviews)
Ý kiến của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *