Hướng dẫn cách làm sạch bếp gas chuẩn sạch

28/08/2021 , 11:17 Sáng

Rất ít thiết bị nhà bếp được sử dụng một cách thường xuyên như bếp ga. Để giữ cho bếp của bạn hoạt động tốt, điều quan trọng là phải làm sạch và có cách vệ sinh bếp gas thường xuyên. Bằng cách vệ sinh định kỳ, loại bỏ những vết bẩn cứng đầu và thiết lập thói quen lau chùi thường xuyên, bếp của bạn sẽ sáng lấp lánh và sử dụng được trong nhiều năm.

Cách làm sạch bếp bằng xà phòng và nước

Đây là cách làm sạch tiện và nhanh nhất vì nguyên liệu luôn có sẵn trong nhà.

Những gì bạn cần

 • Nước xà phòng (có thể dùng nước rửa bát)
 • Bàn chải chà
 • Khăn lau bếp
 • Bọt biển

Làm sạch mặt bếp chỉ cần một vài bước đơn giản

 • Bắt đầu bằng cách tháo vỉ và đầu đốt khỏi bếp
 • Lau sạch các mảnh vụn khô ở giai đoạn này và không chà mạnh.
 • Ngâm các vết bẩn và các vết bẩn dầu mỡ trong nước xà phòng bằng cách nhỏ vào một vài giọt xà phòng rửa bát.
 • Hãy quan sát các cổng tiếp nhiên liệu của các đầu đốt xem chúng có bị tắc nghẽn không. Nếu có, hãy sử dụng bàn chải để làm sạch và loại bỏ chúng.
 • Đầu đốt bị tắc gây nguy hiểm trong nhà bếp.
 • Đã đến lúc làm sạch mặt bếp: Chà sạch bằng cách sử dụng một mặt của miếng bọt biển có ngâm một vài giọt xà phòng rửa bát. Làm việc theo chuyển động tròn, vắt kiệt chất lỏng và thêm xà phòng rửa bát theo từng giọt. Đừng điên cuồng ngâm với xà phòng rửa bát vì quá nhiều sẽ làm thấm các cổng nhiên liệu, buộc bạn phải đợi cho đến khi nó khô đi.
 • Kết thúc quá trình làm sạch bằng cách rửa mặt bếp và miếng bọt biển. Dùng nước rửa sạch, lau khô bằng khăn bếp là xong.

Mẹo để giữ bếp gas sạch sẽ

Ngoài những cách vệ sinh bếp gas hoàn toàn tự nhiên ở trên bạn cần phải nắm rõ các mẹo để giữ bếp ga sạch sẽ nhất có thể

Nếu bạn không chăm sóc thì bếp ga sẽ hỏng nhanh gần theo thời gian. Hoặc ít nhất – không hiệu quả. Thực hiện một số bước để giữ cho bếp ga của bạn sạch sẽ sẽ tiết kiệm thời gian, giúp việc dọn dẹp dễ dàng hơn rất nhiều và cũng tăng tuổi thọ của thiết bị nhà bếp của bạn. Dưới đây là một số mẹo nhỏ sẽ giúp giữ cho bếp ga của bạn luôn sạch sẽ:

Làm sạch vết bẩn ngay lập tức

Đôi khi khi chúng ta nấu ăn và chúng ta quên để ý đến các vết bẩn bám vào. Nếu bạn nhận thấy nước sôi trào ra từ chảo hoặc bất kỳ thứ gì khác tràn ra, hãy lau sạch nó ngay lập tức bằng cách sử dụng bọt biển, chất tẩy rửa xà phòng và nước. Nếu nước tràn vào, bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để dọn dẹp, đó là lý do tại sao đây là một thủ thuật dọn dẹp nhanh thực sự

Chú ý các đầu đốt

Đầu đốt là trái tim của bếp nấu của bạn. Chúng có nhiều lỗ và ngọn lửa phát sinh từ những lỗ đó. Đầu đốt bị tắc có thể nhanh chóng trở thành mối nguy hiểm cho nhà bếp khi không được chú ý. Để khắc phục điều này, hãy dành thêm thời gian để chăm sóc chúng. Kiểm tra trước và sau khi nấu ăn xem chúng có bị tắc nghẽn không. Nếu có, hãy để chúng nguội và phun nước pha với chất tẩy rửa xà phòng. Để ngâm trong 20 phút và cẩn thận chà sạch bằng bàn chải đánh răng hoặc bàn chải nhà bếp loại tốt. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn dọn dẹp nó một cách chi tiết và không bỏ sót bất kỳ khu vực nào. Đối với mặt bếp lò, bạn cũng thực hiện tương tự. Ngâm chúng trong nước xà phòng trong 20 phút và làm sạch chúng như bình thường.

Đừng quên làm khô bếp

Khi vệ sinh bếp ga xong thì hãy để các đầu đốt và lưới sắt khô hoàn toàn và đảm bảo không có hơi ẩm che phủ bề mặt. Chỉ đặt chúng trở lại vị trí cũ sau khi chúng đã khô hoàn toàn.

Làm sạch bếp của bạn là hoàn toàn cần thiết nếu bạn muốn sử dụng được lâu hơn. Bạn không cần phải làm sạch sâu nó hàng tháng và trải qua một thời gian vệ sinh mệt mỏi thì hãy thực hiện các bước để làm sạch nó mỗi ngày nhé.

Sử dụng các mẹo và thủ thuật ở trên cho cách vệ sinh bếp gas thì chúng ta thấy việc dọn dẹp nó hàng ngày thật dễ dàng và tất cả chỉ mất vài phút. Hãy bắt đầu làm sạch bếp của bạn ngay hôm nay nhé.

Ý kiến của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.