Giải đáp mọi thông tin bổ ích về hóa chất tẩy rửa công nghiệp

30/08/2021 , 07:25 Sáng

Hóa chất tẩy rửa công nghiệp là một sản phẩm vô cùng quan trọng giúp làm sạch các vết bẩn hiệu quả. Để giữ cho nơi làm việc sạch sẽ, việc sử dụng hóa chất làm sạch rất cần thiết. Do đó, cần lựa chọn các giải pháp làm sạch phù hợp và hóa chất tẩy rửa đáp ứng mọi yêu cầu trong quá trình vệ sinh công nghiệp. Dưới đây là tất cả mọi thông tin về hóa chất tẩy rửa công nghiệp bạn nên tham khảo để sử dụng phù hợp cho quá trình dọn dẹp vệ sinh.

hoa-chat-tay-rua-cong-nghiep-1

Thông tin về Hóa chất tẩy rửa công nghiệp

Hóa chất tẩy rửa công nghiệp là gì?

Chất tẩy rửa công nghiệp là sản phẩm được điều chế từ những chất hóa học khác nhau, có công dụng làm sạch bề mặt sàn nhà, gỗ, kim khí, vệ sinh các dụng cụ, máy móc, thiết bị sản xuất. VÌ trong chất tẩy công nghiệp chứa các thành phần hóa học, chất tẩy trắng, nhuộm màu, chất ổn định cao nhằm mang lại hiệu quả khi tẩy rửa tốt nhất.

Công dụng của các loại hóa chất tẩy rửa

Chất tẩy rửa công nghiệp độ tẩy cực mạnh để xử lý bề mặt trực tiếp khi bất cứ đồ dùng thiết bị nào dính bẩn để có thể dễ dàng loại bỏ được.

Trong sinh hoạt gia đình việc tẩy rửa vệ sinh là rất cần thiết. Một số loại sản phẩm tẩy rửa được biết đến như bột giặt, xà phòng, nước lau sàn, nước tẩy trắng nhưng trong nhiều trường hợp các sản phẩm này không thể loại bỏ hoàn toàn

Tổng hợp các loại chất tẩy rửa công nghiệp

Hiện nay trên thị trường, có 4 loại hóa chất tẩy rửa trong công nghiệp bao gồm:

Chất làm sạch kiềm mạnh: chất này có khả năng ăn mòn vật liệu hữu cơ được sử dụng để hòa tan dầu mỡ và protein. Với tinh chât kiềm mạch mẽ, hoa chât này tiêu diệt một loạt các vi khuẩn. Các sản phẩm này được sử dụng trong khu vực vệ sinh để loại bỏ hoàn toàn chất bẩn bám dính.

Chất làm sạch kiềm trung bình: ít có hại và nguy hiểm, là các chất không nên tiếp xúc với da hoặc màng nhầy. Loại hóa chất này thường được bán tự do tại khu dân cư và qua các dịch vụ vệ sinh công nghiệp.

Chất kiềm nhẹ: chất ăn mòn kiềm tính yếu nhất, vẫn có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe và môi trường. Nhóm hóa chất này thường được sử dụng để làm mềm nước và loại bỏ nước và khoáng sản.

Axit mạnh: làm sạch những thiết bị vệ sinh trong các tòa nhà lớn. Với tính axit mạnh mẽ, giúp loại bỏ hầu hết các vấn đề vệ sinh.

Cơ chế hoạt động của chất tẩy rửa

Chất tẩy rửa công nghiệp có tác dụng đánh bay vết bẩn cứng đầu trên các bề mặt.

  • Làm giảm độ căng của nước để nước thấm sâu vào các vết bẩn
  • Giúp đánh tan và loại bỏ chất bẩn một cách nhanh chóng
  • Sau khi loại bỏ chất bẩn, chất tẩy sẽ phủ một lớp lên bề mặt vật dụng nhằm ngăn chặn vết bẩn bám vào bề mặt.

3 Lưu ý khi sử dụng chất tẩy công nghiệp

hoa-chat-tay-rua-cong-nghiep-2

Không nên lạm dụng chất tẩy quá nhiều trong việc làm sạch, với những vết bẩn nhỏ bạn có thể dùng khăn lau. Nếu phải tận dụng đến các chất tẩy rửa bạn cần lưu ý:

  • Trang bị cho mình những phương tiện bảo hộ sức khỏe
  •  Bảo quản các hóa chất trong môi trường khô thoáng, không ẩm mốc
  • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

Trong thực tế đối với vệ sinh công nghiệp, các hóa chất được sử dụng làm sạch tại các đơn vị vệ sinh công nghiệp sử dụng để đảm bảo môi trường làm việc. Việc sử dụng hóa chất tẩy rửa nhằm đem lại hiệu quả cho công việc.

Mỗi bề mặt khu vực cần làm sạch đều có những đặc thù riêng nên khi sử dụng hóa chất trong quá trình vệ sinh cần lựa chọn sản phẩm hóa chất tẩy rửa sao cho an toàn đem lại hiệu quả cao mà vẫn đảm bảo mức độ an toàn cho người sử dụng.

Ý kiến của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.