Bí quyết chăm sóc cây cảnh trong thời tiết nắng nóng hiện nay

10/06/2020 , 09:17 Sáng

Năm 2020 được dự báo là năm có nắng nóng kéo dài kỉ lục từ đó ảnh hưởng lớn đến chăm sóc loại cây cảnh. Vây để có thể đối phó cũng như duy trì cho cây luôn được luôn xanh mướt mắt, căng tràn sức sống bất chấp thời tiết là không hề dễ dàng. Bài viết dưới đây là một vài lưu ý để việc chăm sóc cây cảnh trong mùa nắng từ đó có thể đưa ra những giải pháp phù hợp.

Chăm sóc cây cảnh trong mùa nắng nóng

Theo như các chuyên gia thì để có thể chăm sóc cây tốt nhất trước hết người trồng, chăm sóc cần phân loại được loại cây nào có thể chịu nắng nóng tốt và loại nào dễ bị tác động bởi kiểu thời tiết cực đoan này.

Phân loại cây cảnh mùa nóng

Thông thường cây cảnh được trồng phổ biến ở nước ta thuộc hai nhóm sau

  • Cây chịu hạn tốt: Đa số các loại cây thân gỗ, đặc biệt là những loại thường ra hoa rộ vào mùa hè như: hoa mẫu đơn, hoa giấy, hoa nhài, hoa dâm bụt…
  • Cây chịu hạn kém: Các loại cây thân thảo, cây ra hoa một mùa như: hoa dạ yến thảo, hoa triệu chuông, hoa 10 giờ… và đương nhiên là cả những loại cây chuyên trồng nội thất như: bạch mã, trầu bà, đại phú gia…

Khi có được sự phân loại này chúng ta có thể có những điều chỉnh về chăm sóc phù hợp hơn giữa các nhóm cây

xem thêm : dịch vụ chuyển văn phòng tại biên hoà

Nguyên tắc chăm sóc cây cảnh cơ bản

Đảm bảo đủ nước

Điều đầu tiên và cũng là vấn đề lớn nhất mà chúng ta cần giải quyết, để cây xanh có thể chống chọi tốt với mùa Hè chính là cung cấp đủ nước, từ đó có thể đưa ra những biện pháp tưới phù hợp

Lưu ý: Chỉ nên tưới cây vào sáng sớm hoặc chiều mát, tuyệt đối không tưới vào buổi trưa, đầu giờ chiều hay bất cứ thời điểm nào trời nắng gắt, bởi việc này cũng giống như chúng ta đang “giết” cây.

Hạn chế mất nước

Bên cạnh việc tưới nước thì người trông cũng nên áp dụng thêm các biện pháp hạn chế mất nước cho cây cảnh như: phủ xơ dừa, rơm rạ dưới gốc cây để giữ ẩm. Nếu thời tiết nắng nóng trên 40 độ C kéo dài từ 1 tuần trở lên theo các chuyên gia thì tốt nhất nên sử dụng lưới che.

Lưu ý: Lựa chọn lưới che  25% – 50% ánh sáng, loại có mức chắn sáng cao hơn có thể gây ảnh hưởng đến cây

Xem thêm: Báo giá dịch vụ chăm sóc cây cảnh 

Chế độ dinh dưỡng cho cây 

Theo chuyên gia của công ty dịch vụ tạp vụ vệ sinh Sạch và Xanh không nên rập khuôn cách bón phân vẫn thường dùng khi thời tiết ôn hòa, đối với những điểm nắng nóng kéo dài cần hạn chế tối đa việc bón các loại phân vô cơ vì chúng có tính nóng từ đó có thể gây ảnh hưởng không tốt đến bộ rễ.

Lưu ý có thể dùng: phân rong biển, phân trùn quế… là lựa chọn tối ưu hơn cả, Tránh cách loại phân bón có hàm lượng đạm cao

Biện pháp cữu chữa 

Nếu trường hợp vườn nhà đã có cây bị héo, rũ do nắng hạn dài ngày bạn có thể “cấp cứu” bằng những biện pháp sau:

  • Chuyển cây vào chỗ râm mát và cắt tỉa ngọn cành đã bị héo.
  • Hàng ngày thường xuyên tưới thật đẫm nước.
  • Tuyệt đối không bón phân vô cơ, mà sử dụng chế phẩm vitamin B1 phân hữu cơ
  • Cần phải có sự  kiên trì trong công cuộc phục hồi cây, bón phân, chế phẩm theo đúng liều lượng tránh hấp tấp nóng vội mà gây chết cây!

Dịch vụ chăm sóc cây xanh

Nếu bạn chưa thực sự có nhiều kinh nghiệm về chăm sóc cây xanh, hãy liên hệ với chúng tôi. Để thuê ngay vệ sinh công nghiệp chuyên hoạt động trong lĩnh vực môi trường chuyên cung cấp các dịch vụ chăm sóc cây xanh, vệ sinh môi trường.

Với hơn 5 năm kinh nghiệm chúng tôi luôn mang đến những dịch vụ tốt nhất. Đối ngũ nhân viên nhiệt tình, trách nhiệm và sự hỗ trợ của các thiết bị máy móc hiện đại đảm bảo an toàn hiệu quả đó là lý do để quý khách lựa chọn chúng tôi.

Quý khách hàng có nhu cầu liên hệ cũng như tư vấn có thể để lại thông tin và liên lạc TẠI ĐÂY 

Ý kiến của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.