Những lưu ý khi chăm sóc cây cảnh trong nhà

10/06/2020 , 09:18 Sáng

Hiện nay có rất nhiều hộ gia đình để cây cảnh trong nhà. Ngoài chức năng trang trí cây cảnh còn giúp không khí trong sạch hơn, giảm stress, tăng sự minh mẫn cải thiện giấc ngủ….. Để cây cảnh được phát triển xanh tốt thì bón phân, tưới nước là chưa đủ vậy chăm sóc cây cảnh trong nhà cần những lưu ý gì. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Liên quan: Báo giá dịch vụ chăm sóc cây cảnh 

Những lưu ý khi chăm sóc cây cảnh trong nhà

Đảm bảo đủ nước

Đây là điều nhất thiết và quan trọng nhất trong việc chăm sóc cây cảnh. Để làm được điều này, người trồng cần nắm vững đặc tính của cây cảnh là cây thích ẩm ướt hay chịu hạn. Thông thường đối với cây ưa ẩm cần lượng nước nhiều hơn, còn đối với các cây mọng nước thì phải tưới nước cách nhau và giữ đất khô thoáng.

Đặc điểm: Lá vàng  hoặc chuyển nâu, khô khốc không sức sống, teo tóp và phát triển chậm đối với thiếu nước. Cây thừa nước thì lại úng nhũn, hư thối. 

 

Lưu ý : Chỉ dùng nước nước sạch, không nhiễm mặn nhiễm phèn hay axit. Không được dùng nước nóng hoặc lạnh để tưới

Cung cấp ánh sáng 

Trên thưc tế gần như bất kỳ loài thực vật nào cũng đòi hỏi cần có  ánh sáng mặt trời để có thể phát triển. đối với những cây cảnh trong nhà không cần ánh nắng mặt trời trực tiếp,  Nhưng bạn vẫn phải đặt ở nhưng nơi có ánh sáng gián tiếp như cửa sổ, ban công, … Hoặc dùng đèn huỳnh quang để chiếu cho cây.

Lưu ý: Tùy theo cây mà có những mức độ cần ánh sáng khác nhau, Bạn có thể dùng ánh sáng tự nhiên, Nhân tạo

Không được di chuyển cây quá nhiều 

Bạn phải biết rằng kể cả con người cũng cần có thời gian để thích nghi với điều kiện mới và nếu thay đổi quá đột ngột từ môi trường này đến môi trường khác thì dễ bị sốc phản vệ.  Thực tế chứng minh thực vật cũng vậy, nên tránh sự di chuyển thường xuyên. Nhất là từ trong bóng tối mang ra nơi có ánh nắng gắt hoặc thay đổi môi trường đột ngột 

Lưu ý: Tránh những thay đổi đột ngột về môi trường nhiệt độ 

Cung cấp dinh dưỡng cho cây cảnh

Cây cảnh cũng cần phải được cung cấp dinh dưỡng để có thể phát triển thuận lợi. Ba chất mà cây trồng cần nhất đó là Nitơ, Kali, Phốt pho. ( N_P_K). Đối với những cây trồng trong nhà đa số đều là những cây nhỏ bạn có thể thả phân bón tan chậm trên bề mặt đất để nó từ từ ngấm vào đất sau mỗi lần tưới nước. Hoặc pha loãng phân bón cùng nước sạch và tưới quanh gốc cho cây

Lưu ý: Không cung cấp quá nhiều chất dinh dưỡng cho cây

Thường xuyên làm đẹp 

Khi chăm sóc cây cảnh trong nhà cần chúng ta vẫn cần phải làm đẹp cho cây trồng bằng cách cắt tỉa cây thường xuyên. Xén bớt rễ để rễ không phát triển vượt trội so với chậu làm nứt vỡ chậu. Vừa có thể nâng cao tính thẩm mĩ lại phòng dịch hiệu quả 

xem thêm : dịch vụ chuyển văn phòng tại biên hoà

Tránh các tác động từ bên ngoài 

Cây trồng trong nhà tiềm ẩn môi nguy về sự tác động của thú cưng hoặc trẻ nhỏ. Nhiều con vật như mèo, chó, thỏ hay gặm lá cây hoặc cào cấu đất trồng trong chậu vương vãi, làm ngã đổ cây. Trẻ nhỏ thì hay dùng kéo hoặc tay cắt, bẻ lá cành. Nên bạn cần phải cẩn thận khi trồng cây cảnh trong nhà bạn cần lưu ý bảo vệ cây khỏi những đối tượng này.

Xem thêm: Giá dịch vụ chăm sóc cây cảnh

Kết

Chăm sóc cây cảnh cảnh trong nhà đòi hỏi sự tỉ mẩn, kỹ lưỡng như vậy. Không chỉ là về kỹ thuật, mà còn là sự quan tâm của mình trong đó. Và trên thực tế đối với những cây cảnh cảnh lớn bạn cần khá nhiều thời gian. Nhưng bạn cũng không phải lo lăng quá.

Công ty tạp vụ vệ sinh Sạch và Xanh chuyên cung cấp các dịch vụ chăm sóc cây cảnh. Sự hài lòng của khách hàng chình là nhiệm vụ của chúng tôi. Quý khách đang có nhu cầu chăm sóc cây cảnh liên hệ với công ty dịch vụ vệ sinh công nghiệp chúng tôi để được tư vấn tốt hơn. 

Ý kiến của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.