Cần chú ý những gì khi vệ sinh nhà mới xây?

16/06/2021 , 02:56 Chiều

Hầu hết nhiều người đều rất nản trước công đoạn vệ sinh nhà mới xây vì có quá nhiều thứ phải làm sạch, phải dọn dẹp. Nhằm giúp cho quá trình vệ sinh nhà mới xây được diễn ra thuận lợi, nhanh chóng, an toàn và hiệu quả nhất, hôm nay tạp vụ vệ sinh Sạch và Xanh sẽ gợi ý những điều đặc biệt quan trọng bạn phải đặc biệt chú ý khi làm vệ sinh những công trình mới hoàn thành. Đừng quên áp dụng ngay những nguyên tắc này để mọi việc diễn ra một cách suôn sẻ nhất nhé.

Xác định nhân lực và dụng cụ cần có để vệ sinh

Nếu không thuê một dịch vụ vệ sinh công nghiệp chuyên nghiệp để làm sách ngôi nhà của mình sau xây dựng mà tự thực hiện hết các khâu thì bạn cần nắm rõ diện tích mà mình cần phải vệ sinh để có thể nhờ đến sự giúp đỡ của người thân trong gia đình và chuẩn bị dụng cụ, nguyên liệu và bảo hộ cần thiết để sử dụng.

Thông thường để vệ sinh nhà mới xây cần đến sự giúp sức của 2 – 3 người gồm cả nam và nữ vừa xử lý các phần thô như loại bỏ vật liệu xây dựng còn thừa thãi cũng như di chuyển các dụng cụ xây dựng khá nặng.

Huy động đúng các dụng cụ và máy móc trong quá trình vệ sinh vừa giúp đảm bảo hiệu quả công việc lại tiết kiệm thời gian và xử lý nhanh chóng các vết bẩn và sớm đưa công trình vào sử dụng.

Vệ sinh theo đúng quy trình

Có rất nhiều người kêu ca rằng họ đã huy động hết nhân lực và vật lực để làm vệ sinh ngôi nhà mới xây nhưng càng làm lại càng bẩn và tốn kém rất nhiều thời gian. Hỏi ra mới biết là việc phân công vệ sinh không đúng và không theo nguyên tắc nào dẫn đến khu vực sạch lại bị dây bụi bẩn từ những khu chưa được làm sạch. Chính vì vậy cần phải áp dụng vệ sinh theo các nguyên tắc như:

Vệ sinh từ trên xuống dưới

Nếu là những ngôi nhà cao tầng cần làm sạch các khu vực tầng phía trên trước rồi mới làm sạch các tầng dưới. Trong một không gian phòng cần vệ sinh các chi tiết như trần nhà, đồi nội thất ở trên cao, kế đến mới thực hiện ở dưới sàn nhà.

Vệ sinh từ trong ra ngoài

Nên làm sạch ở trong từng phòng trước rồi mới đến khu vực hành lang và ban công.

Vệ sinh từ nơi sạch rồi mới đến nơi bẩn

Bạn nên làm sạch các khu vực ít bụi bẩn trước. Đối với những nơi có nhiều vết bẩn thì cần thực hiện khâu xử lý các vết bẩn thô cứng trên bề mặt, dùng máy hút bụi loại bỏ khoảng 80% bụi sau đó đi vào xử lý những vết bẩn có khả năng bám dính như vết sơn tường, vệt sơn cửa hay vết xi măng còn sót lại cuối cùng mới lau dọn.

Không quên làm sạch các ngóc ngách

Đây chính là những khu vực thường bị đọng vật liệu xây dựng và bụi bẩn mà chúng ta hay bỏ qua vì khó làm sạch nhất. Để quy trình vệ sinh nhà mới được tối ưu thì không thể quên sử dụng các dụng cụ hỗ trợ làm sạch những nơi này. Tại đây có thể dùng máy hút bụi mini hoặc khăn mềm và sự giúp sức của những chiếc đũa nhỏ có thể giúp lấy đi hết hoàn toàn bụi bẩn.

xem thêm : dịch vụ chuyển văn phòng

Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ và hóa chất, tẩy rửa, bảo hộ lao động

Đây là một phần không thể thiếu giúp bạn làm sạch hoàn toàn căn nhà mới xây một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn rất nhiều. Để có thể tự vệ sinh ngồi nhà mới xây của mình chúng ta cần chuẩn bị những thứ sau:

Các dụng cụ làm sạch: túi đựng rác để thu gom vật liệu thừa; khăn bông mềm, cây lau kính, xô, chậu, bình dạng xịt, dụng cụ cậy vết sơn trên sàn nhà, cây lau sàn, giấy nhám,….

Các loại hóa chất làm sạch: nước lau sàn, nước lau kính, cồn, oxy già,… Điều quan trọng chúng ta phải nắm thật rõ khi này là luôn luôn ưu tiên sử dụng các loại hóa chất an toàn, lành tính với nồng độ chuẩn vừa làm sạch vết bẩn lại vừa thân thiện với sức khỏe

Các dụng cụ bảo hộ như găng tay, kính mắt, quần áo bảo hộ nếu cần thiết,…

Khử mùi là một khâu vô cùng quan trọng

Bạn nghĩ rằng chỉ cần loại bỏ hết rác thừa và lau sạch cửa, sàn nhà là có thể dọn vào ở trong ngôi nhà mới ngay lập tức? Điều này không hoàn toàn sai nhưng cuộc sống của bạn sẽ bị các vấn đề rắc rối gây phiền phức như mùi sơn mới, mùi gạch men mới và mùi vôi vữa còn vương lại rất khó chịu.

Chính vì vậy tuyệt đối không được bỏ qua khâu khử mùi nhà mới xây để không gian sông vừa sạch sẽ, vừa thơm tho mang lại cho bạn những phút giây bình yên và thư thái nhất.

Để loại bỏ được mùi khó chịu ở những căn nhà mới xây bạn có thể sử dụng những loại tinh dầu thơm, đốt nến quanh nhà hoặc dùng nước muối đặt ở một vài khu vực để có thể hút mùi một cách tốt nhất.

Với những lưu ý quan trọng về việc vệ sinh nhà mới xây mà chúng tôi giới thiệu trên đây chắc chắn sẽ giúp bạn thực hiện mọi việc một cách hiệu quả và an toàn nhất để ngôi nhà mơ ước của mình sạch sẽ và thoáng mát nhất. Một ngôi nhà thiết kế đẹp mắt, được công ty chuyên vệ sinh sau xây dựng thực hiện sẽ khiến bạn hài lòng và an tâm tận hưởng những phút giây hạnh phúc bên người thân vì thế đừng quên áp dụng ngay những bí quyết này khi vệ sinh ngôi nhà của chính bạn nhé.

Ý kiến của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.