Các cách khử mùi nước tiểu dễ dàng mà bạn nên thử qua 1 lần

03/04/2023 , 07:23 Sáng

Với những gia đình có trẻ nhỏ, hoặc có nuôi thú cưng việc em bé, hoặc thú cưng của bạn tè dầm ra chăn, nệm là điều khó tránh khỏi dù đã đóng. Nếu không được xử lý nhanh chóng và triệt để nhất, mùi khai khó chịu sẽ vương trên nệm rất lâu, gây ảnh hưởng đến giấc ngủ của các thành viên khác trong gia đình.

Hiểu được điều này, Sạch và Xanh sẽ chia sẻ đến cho bạn một vài cách khử mùi nước tiểu cũng như tẩy ố vàng trên chăn, nệm một cách nhanh chóng nhất. Cùng nhau theo dõi ở bài viết dưới đây nhé!

Cách khử mùi nước tiểu và tẩy ố vàng dùng nước sạch và cồn

cach-khu-mui-nuoc-tieu-hieu-qua-bang-nuoc-sach-va-con

Cách khử mùi nước tiểu cũng như tẩy vết ố vàng của nước tiểu đầu tiên đó là dùng nước sạch và cồn

Cách khử mùi nước tiểu cũng như tẩy vết ố vàng của nước tiểu đầu tiên đó là dùng nước sạch và cồn. Bạn chỉ cần lấy một ít nước đổ lên vết nước tiểu rồi nhanh chóng thấm khô chúng bằng một tấm khăn mềm. Sau đó, ấn mạnh khăn xuống chăn, nệm một vài lần để thấm được càng nhiều nước càng tốt. Tiếp đến, bạn sử dụng cồn 90 độ xịt lên phần chăn sau khi đã thấm, rồi để cho nệm ẩm rồi để khô tự nhiên.

Nếu muốn chăn, nệm có thể khô nhanh chóng, bạn có thể sử dụng máy sấy tóc để làm khô phần cồn và nước còn sót lại trên chăn nệm. Thêm vào đó, để khử mùi khai nước tiểu, bạn cũng có thể thử rắc thêm một ít phấn rôm khi nệm đang còn ẩm. Sau khi nệm khô nước hoàn toàn, hãy rắc thêm một lần phấn nữa để có thể khử được sạch mùi hôi.

Cách khử mùi nước tiểu và tẩy ố vàng dùng baking soda và giấm

cach-khu-mui-nuoc-tieu-hieu-qua-bang-baking-soda-va-giam

Bột Baking soda sẽ hút bớt đi ẩm và hút mùi hôi triệt để còn lại trên chăn, nệm

Với quần áo, baking soda và giấm là cách khử mùi nước tiểu và tẩy ố vàng trên áo trắng được rất nhiều gia đình tin tưởng và áp dụng nhiều nhất hiện nay. Đối với chăn, nệm cũng có thể sử dụng cách tương tự như vậy. Bạn chỉ cần thực hiện các bước tẩy ố vàng và khử mùi nước tiểu sau đây, vết nước tiểu sẽ biến mất không còn một dấu vết:

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Baking soda, giấm, máy hút bụi và một tấm khăn khô.

Các bước thực hiện như sau:

  • Khi chăn, nệm vừa bị dính nước tiểu, bạn hãy nhanh chóng dùng một tấm khăn khô để thấm bớt phần nước tiểu.
  • Sau đó bạn chỉ rắc bột baking soda lên phần chăn, nệm còn ướt. Baking soda sẽ hút bớt đi ẩm và hút mùi hôi triệt để còn lại trên chăn, nệm.
  • Khi nước tiểu đã được thấm hết vào lượng bột baking soda, bạn có thể sử dụng máy hút bụi để làm sạch phần bột còn sót lại trên chăn, nệm.
  • Hãy lặp lại thao tác này thêm một vài lần để đảm bảo nước tiểu được hút đi triệt để nhất.
  • Cuối cùng, bạn hãy xịt một ít giấm trắng lên vùng nệm vừa làm sạch và để khô tự nhiên, mùi khai nước tiểu cũng như vết ố vàng sẽ được xử lý và vết ố vàng sẽ biến mất khi khô ráo.

Cách khử mùi nước tiểu sử dụng phấn rôm

cach-khu-mui-nuoc-tieu-hieu-qua-bang-phan-rom

Sử dụng phấn rôm là một trong những cách khử mùi nước tiểu trên chăn, nệm tại các gia đình rất hiệu quả

Phấn rôm không chỉ có khả năng hút ẩm mà vẫn có thể để lại mùi hương nhẹ nhàng trên chăn, nệm của bạn. Do đó, sử dụng phấn rôm là một trong những cách khử mùi nước tiểu trên chăn, nệm tại các gia đình rất hiệu quả.

Bạn hãy dùng khăn khô hoặc khăn giấy để thấm bớt phần nước tiểu còn sót lại trên chăn, sau đó rắc một ít phấn rôm lên để hút ẩm và giảm bớt đi mùi khai. Khi nước tiểu đã được thấm vào bột phấn rôm, bạn hãy dùng máy hút bụi bể hút sạch phần bột còn lại đó đi. Có thể lặp lại thao tác này nhiều lần để làm khô đi vết nước tiểu.

Cách khử mùi nước tiểu trên nệm sử dụng bột bắp thấm hút

cach-khu-mui-nuoc-tieu-hieu-qua-bang-bot-bap

Bạn chỉ cần việc trộn bột bắp với một chút nước để tạo thành một hỗn hợp đặc sệt rồi đổ lên vùng chăn, nệm

Giống như cách khử mùi nước tiểu bằng baking soda và phấn rôm, cách khử mùi nước tiểu bằng bột bắp cũng như có tác dụng khử sạch mùi khai do nước tiểu để lại trên chăn, nệm. Cách thực hiện cách khử mùi nước tiểu này cực kỳ đơn giản.

Bạn chỉ cần việc trộn bột bắp với một chút nước để tạo thành một hỗn hợp đặc sệt rồi đổ lên vùng chăn, nệm dính bị nước tiểu. Tiếp đến hãy đợi cho đến khi hỗn hợp đó được khô hoàn toàn và bạn hãy sử dụng máy hút bụi để lấy đi phần bột bắp đã đắp trên chăn, nệm. Bột bắp sẽ lấy đi mùi khai của nước tiểu chỉ trong 1 đến 2 lần thực hiện.

Bên cạnh đó, bạn cũng không được quên vệ sinh sạch sẽ máy hút bụi thường xuyên để hạn chế mùi hôi nước tiểu còn bên trong lồng máy và kéo dài tuổi thọ của sản phẩm nhé!

Cách khử mùi nước tiểu trên chăn nệm dùng nước giặt dịu nhẹ

cach-khu-mui-nuoc-tieu-hieu-qua-bang-nuoc-giat

Hương thơm của các loại nước giặt dịu nhẹ sẽ lấn át đi mùi khai khó chịu cho các thành viên trong gia đình

Nếu bạn không có các thành phần mà chúng tôi gợi ý về các cách khử mùi nước tiểu bên trên, hãy sử dụng nước giặt Dịu nhẹ để khử vết ố cũng như mùi nước tiểu trên nệm nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Bởi vì, hương thơm của các loại nước giặt dịu nhẹ sẽ lấn át đi mùi khai khó chịu, cho các thành viên trong gia đình cảm giác thoải mái nhất. Bên cạnh đó, các công thức sạch dịu nhẹ trong các sản phẩm nước giặt không chỉ làm sạch vết bẩn trên chăn nệm, mà còn nâng niu làn da nhạy cảm của em bé nhà bạn.

Bạn chỉ cần hòa tan nước giặt có hương thơm dịu nhẹ với một ít nước, sau đó chỉ cần dùng khăn mềm thấm nước giặt và ấn mạnh xuống phần nệm cần làm sạch và khử đi mùi nước tiểu. Bạn chỉ cần lặp đi lặp lại thao tác nhiều lần cho đến khi bạn không còn ngửi thấy mùi khai của nước tiểu nữa.

Tiếp đến, bạn chỉ cần tiếp tục nhúng khăn vào nước sạch và ấn xuống nệm để làm sạch lớp bọt xà phòng còn lại lưu lại trên đó. Cuối cùng, bạn sử dụng khăn khô để hút ẩm, hoặc sử dụng máy sấy để nệm của bạn được khô nhanh hơn.

TỔNG KẾT

Trên đây là tổng hợp những cách khử mùi nước tiểu trên chăn nệm nhà bạn nhanh chóng nhất. Hy vọng rằng với những chia sẻ của Sạch và Xanh bạn đã có thể khử mùi nước tiểu trên chăn nệm nhà mình một cách nhanh nhất. Chúc các bạn thành công, hẹn gặp lại

Ý kiến của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.