7 Cách giữ sàn nhà khô ráo khi thời tiết ẩm ướt

01/09/2021 , 10:37 Sáng

Sàn nhà là khu vực hấp thụ rất nhiều độ ẩm từ không khí và tự nhiên. Chính vì vậy vào mùa mưa sàn nhà rất dễ bị ẩm ướt. Dưới đây công ty vệ sinh sau xây dựng tại biên hoà Sạch và Xanh xin chia sẻ cách giữ sàn nhà luôn khô ráo vào mùa mưa nhé

giu-san-nha-kho-troi-am

Cách giữ sàn nhà khô ráo khi thời tiết ẩm ướt

1. Thường xuyên vệ sinh nhà cửa bằng nước ấm và giẻ khô

Lau nhà bằng nước ấm sẽ giúp sàn nhà, vật dụng giảm bớt vi khuẩn, vi trùng, nấm mốc sinh sôi. Sau đó dùng giẻ khô lau chùi.

2. Dùng điều hòa

Bật điều hòa với chế độ hút ẩm, để chế độ khô cũng có thể làm giảm hiện tượng nồm, ẩm cho căn phòng. Chế độ khô của điều hòa có thể giúp hút ẩm không khí. Đồng thời giúp lưu thông không khí, đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình

3. Đóng cửa nhà tắm

Khi trời nồm ẩm, nhà tắm là khu vực khá ẩm ướt và có mùi nấm mốc khó chịu. Bạn nên lau chùi vệ sinh công nghiệp sạch sẽ nhà tắm. Sử dụng giẻ khô để lau tường và sàn nhà tắm. Sau khi sử dụng nhà tắm, bạn nên bật quạt gió và đóng kín cửa để hơi nước không thoát ra ngoài.

4. Thắp nến trong nhà

Sử dụng nến thơm để thắp ở các khu vực ẩm ướt cao. Nến có tác dụng làm giảm độ ẩm, giảm mùi nấm mốc. Đồng thời làm tăng thêm sự khô ráo cho ngôi nhà.

5. Đóng kín cửa nhà khi thời tiết nồm ẩm

Trong lúc thời tiết nồm ẩm, mở cửa nhà sẽ càng làm thêm phần ẩm ướt cho ngôi nhà. Chính vì vậy, hạn chế mở cửa tối đa. Khi thời tiết có chuyển biến tích cực, không khí khô ráo thì mới nên mở cửa nhà.

6. Dùng các vật liệu hút ẩm như báo cũ, than củi

Than củi khô, báo giấy cũ là các loại vật liệu có tính hút ẩm cao. Sử dụng các vật liệu này để hút ẩm tại các khu vực dễ bị đọng nước trong nhà.

7. Sử dụng cây hút ẩm

Cây dương xỉ là một trong các loại thực vật có khả năng hút ẩm không khí. Dương xỉ không những làm giảm mức độ ẩm và mức tiêu thụ năng lượng mà còn loại bỏ nhiều khí CO2 và bổ sung thêm khí O2.V

xem thêm : dịch vụ chuyển văn phòng

Ý kiến của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.