6 thứ tồn tại dưới thảm trải sàn gây hại sức khỏe có thể bạn chưa biết

31/08/2021 , 10:48 Sáng

Thứ tồn tại dưới thảm trải sàn mà nhiều người vẫn không hề hay biết, thực chất đang gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe gia đình của bạn mỗi ngày. Nếu như bạn biết được những gì đang tồn tại phía dưới trải sàn mà bạn vẫn cho rằng đã được làm sạch bụi bẩn hoàn toàn. Bạn sẽ có sự chủ động hơn trong việc vệ sinh công nghiệp đồ vật trong nhà để đẩy lùi nguy cơ vi khuẩn lây lan tồn tại trong gia đình tốt hơn.

con-trung-ton-tai-duoi-tham

Các loại côn trùng nguy hiểm

Những môi trường có nhiều lớp xù xì và chồng chéo nhau như thảm lau sàn, là môi trường thuận lợi để vi khuẩn nấm mốc phát triển. Nó sẽ nhân số lượng ngày càng nhiều hơn nếu như chúng ta vệ sinh thảm không đúng cách và không thường xuyên.

Môi trường càng bẩn, ẩm mốc thì vi khuẩn,côn trùng ký sinh tích tụ càng nhiều. Chẳng qua chúng ta không thể nhìn thấy nó bằng mắt thường nên vẫn lầm tưởng là sạch sẽ.

Thực tế, số lượng vi khuẩn và côn trùng sinh sống có thể nhiều hơn bạn tưởng tượng rất nhiều. Cho nên, hãy vệ sinh thảm trải sàn thường xuyên bằng những hóa chất chuyên dụng để loại bỏ những côn trùng gây hại.

Nếu không nó sẽ phát triển và bám vào da trẻ nhỏ, kí sinh trên da người, gây ra những vết cắn, vết đốt độ nhiễm trùng cao dễ lây sang vùng da khác và dễ bị bệnh về da liễu nguy hiểm.

Lợp bụi bẩn tích tụ mỗi ngày

Đúng là không có gì ngoài bụi bẩn, nhưng nó chính là bụi bẩn được tích tụ từ ngày này qua ngày khác và là một thứ tồn tại dưới thảm trải sàn. Mặc dù bạn đã có ý thức dọn dẹp vệ sinh thường xuyên, nhưng lượng bụi dọn dẹp chỉ là phần bề mặt thảm. Sự thật bên dưới thảm vẫn còn rất nhiều loại bụi bẩn do chưa được làm sạch triệt để tồn động lại.

Những loại bụi bẩn này rất đa dạng có thể là vụn bánh trẻ nhỏ, bụi đường tư giày dép mang vào nhà,… Những loại vết bẩn này đều có nhiều khả năng bám dính sâu vào bên trong thảm sàn.

Nếu bạn chỉ vệ sinh bề mặt, mà không giũ mạnh hay giặt tẩy thảm sàn thường xuyên thì khả năng những bụi bẩn này vẫn còn dính lại thảm rất cao. Ngày qua ngày nó sẽ dần biến đổi và ẩm mốc khiến thảm bốc mùi và ngày càng bẩn hơn.

xem thêm : dịch vụ chuyển văn phòng

Những chất gây kích ứng

Ví dụ như những loại phấn hoa còn sót lại trên thảm, chất hóa học từ các sản phẩm đồ chơi, keo dính, mỹ phẩm,…Những chất này có thể xuất hiện vì nhiều nguyên nhân khác nhau và theo mùa sẽ có những biến đổi gây dị ứng cho da. Thậm chí nếu da dị ứng tiếp xúc với nó, sẽ rất dễ xảy ra tình trạng kích ứng nặng gây viêm nhiễm cho da khó điều trị.

Da và lông thú cưng

Với những ai nuôi thú cưng như chó, mèo thì cũng dễ dàng nhận thấy lông thú dễ bám lại trên thảm. Ngay cả nếu bạn có vệ sinh thường xuyên thì nó vẫn tồn động lại, mắc kẹt vào những lớp vải, cũng có thể tóc của bạn nằm trong số đó.

Cả những vảy da thừa của bạn khi vệ sinh móng tay, móng chân cũng có thể nằm dưới thảm sàn. Tất cả những điều này, sẽ làm cho thảm dễ phát triển môi trường cho vi khuẩn sinh sôi nếu không được vệ sinh thường xuyên. Nếu không có thời gian giặt giũ, bạn nên xử lý chúng bằng cách hút bụi thường xuyên.

Hóa chất để giặt thảm

Hóa chất cũng là một thứ tồn tại dưới thảm trải sàn.Đây là điều hoàn toàn có thể xảy ra nếu như bạn không có đủ thời gian và kinh nghiệm giặt tẩy thảm trải chuyên nghiệp. Thảm dễ còn sót lại những hóa chất tẩy chưa được xử lý hoàn toàn khi giặt hay phới dưới nắng.

Ngoài ra trường hợp thảm mới mua vẫn còn chất tẩy hóa học từ nơi sản xuất là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Cho nên dù là thảm mới cũng phải giặt sạch rồi mới dùng bạn nhé!

Đồ ăn và nước uống

Thực phẩm và những loại nước uống bị đổ trên sàn, khi ăn bị rơi xuống thảm hay vệ sinh nhà cửa không sạch sẽ dễ bám mảnh vụn, nước đọng trong thảm trải sàn. Nếu chỉ vệ sinh bề mặt thôi thì vẫn chưa đủ để bạn có thể loại bỏ hoàn toàn vết bẩn.

Các biện pháp giảm mùi bằng bình xịt thơm, xịt côn trùng cũng không thể làm sạch triệt để những cặn vụng thực phẩm. Biện pháp duy nhất là không ăn uống ở khu vực có thảm trải sàn. Giặt giũ thảm trải thường xuyên và vệ sinh nhà cửa thật sạch sẽ mọi ngóc ngách sẽ giảm nguy cơ thảm dơ vì có vụn thực phẩm hay nước uống.

Thứ tồn tại dưới thảm trải sàn có thể nguy hiểm cho sức khỏe trẻ nhỏ và các thành viên trong gia đình. Cho nên, tốt nhất bạn không nên chủ quan và đề cao ý thức vệ sinh nhà cửa, thảm trải đều đặn mỗi tuần, mỗi tháng bằng phương pháp vệ sinh tẩy rửa chất lượng để làm sạch thảm triệt để nhất.

Nếu quỹ thời gian của bạn hạn chế hay không có nhiều kinh nghiệm xử lý vết bẩn khó tẩy rửa bằng cách loại hóa chất thông thường, số lượng thảm trải sàn lớn khó giặt giũ,…

Hãy liên hệ ngay cho dịch vụ vệ sinh sau xây dựng tại biên hoà Sạch và Xanh, chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện vấn đề này bằng cách làm chuyên nghiệp nhất.

Ý kiến của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.